top of page
Tìm kiếm
  • Ảnh của tác giảMần Non Bác Học 3

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Đã cập nhật: 10 thg 2, 2022

1. Chương trình Tâm vận động

Tâm vận động mang đến cho bé những hiệu quả không ngờ: Là phương pháp giáo dục giúp trẻ phát triển năng lực tự thân thông qua sự vận động và các trò chơi được thiết kế đặc biệt. Giúp bé hoàn thiện các kỹ năng còn thiếu như khả năng tự kiềm chế, sự bình tĩnh, khả năng logic, khả năng tập trung, chú ý, bộc lộ được tính cách, kích thích mọi khả năng và sự sáng tạo của bé. Từ đó có thể hiểu được tâm lý của bé rõ hơn, để kịp thời hỗ trợ điều chỉnh và can thiệp những khả năng cần cải thiện.


2 Chương trình làm quen với Toán và Tiếng ViệtBiết chữ: Ngôn ngữ là nền tảng giao tiếp. Học hỏi ngôn ngữ là một quá trình chủ động bắt đầu từ khi sinh ra cho đến suốt cuộc đời. Bé dùng ngôn ngữ để bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc và trải nghiệm; tạo dựng những mối quan hệ với gia đình, bạn bè; và cố gắng để tìm hiểu ý nghĩa, trật tự thế giới quan.

Học biết chữ giúp Bé tích cực tham gia tiếp thu ngôn ngữ và xây dựng sự hiểu biết của Bé về ngôn ngữ nói - viết. Bé vận dụng những hiểu biết đó khi tương tác với bạn bè, gia đình và những người lớn khác.

Ở mầm non, Bé tham gia trải nghiệm các hoạt động nghe, đọc và nhìn qua những cuốn truyện tranh, cổ tích, nhịp điệu, truyện chữ, hình ảnh minh họa và video. Các Bé cùng chia sẻ những câu chuyện, nhịp điệu, ký hiệu, tranh ảnh và diễn kịch để tôn vinh các thành tựu của cá nhân và lớp học. Bé vẽ, lưu lại và kể về những ý tưởng, trải nghiệm của bản thân; tham gia vào các hoạt động ngôn ngữ theo nhóm và lớp. Bé bắt đầu sử dụng các kĩ năng dự đoán ngôn ngữ khi đọc truyện; đặt câu hỏi và bình luận khi nghe, xem và đọc. Bé tự đọc được tên và những từ đặc biệt khác. Bé biết phân loại các đồ vật, hình ảnh; miêu tả và chia sẻ cảm tưởng, thông tin về các chủ đề hứng thú. Bé có thể viết những chữ cái dễ nhận biết, viết tên mình, khám phá và thử nghiệm những từ và thuật ngữ mới.
Biết số: Bé thường nặng động và tò mò; các Bé có những khả năng, nhu cầu và hứng thú riêng. Tư duy toán học ở Bé thường mang bản chất trực giác và được phát triển khi Bé trải nghiệm thế giới xung quanh. Dạy toán cho Bé tập trung vào việc giúp đỡ các Bé kết nối khả năng học tự nhiên của mình với ngôn ngữ thông thường và các bước làm toán. Các Bé dần hiểu hơn về toán và sử dụng toán để giúp bản thân hiểu hơn về thế giới. Ở mầm non Bé khám phá con số, hình, khoảng cách, xử lý thông tin bằng các chương trình, dụng cụ phù hợp. Các Bé đếm, so sánh các đồ vật, nhận thức về phép cộng trừ qua các bài toán nhập vai và dụng cụ đếm. Các Bé học về đo lường qua các bài toán phân loại, nối; biết mô tả và so sánh những vật giống nhau. Bé miêu tả, phân loại và làm các đồ vật thật; học cách thu thập và sắp xếp thông tin về thế giới xung quanh. Bắt đầu phát triển các kĩ năng giải quyết vấn đề và dần hoàn thiện kĩ năng này qua quá trình học.3. Chương trình Tiếng AnhHọc tập và tiếp cận Tiếng Anh từ sớm sẽ giúp bé PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ một cách tốt nhất và tự tin hơn trong giao tiếp. Tại T.Edison 3 các Bé làm quen với tiếng Anh Cambridge từ 3 tuổi thông qua các trò chơi, được hướng dẫn bởi giáo viên Tiếng Anh. Chương trình này giúp Bé có khả năng phát âm tự nhiên để việc học tiếng Anh với trẻ trở thành việc học tự động và đây chính là nền tảng để trẻ thành công trong việc học tiếng Anh sau này.


4. Chương trình phát triển tư duy của béBé dần biết về các đồ vật, mối quan hệ và sự việc bằng cách thực hiện, quan sát, bắt chước và khám phá xung quanh thông qua các trò chơi tư duy và các bài học do giáo viên truyền đạt. Các Bé dần phát triển các kĩ năng tư duy nền tảng dựa trên kinh nghiệm trực tiếp. Tuy nhiên, những kĩ năng lý luận, ghi nhớ và giải quyết vấn đề của Bé có thể còn hạn chế. Các Bé đã bắt đầu biết lên kế hoạch và suy nghĩ trước khi làm, nhưng vẫn có sự mâu thuẫn giữa NGHĨ và LÀM. Vẫn còn nhìn nhận mọi việc theo tính chủ quan, giáo viên sẽ trò truyện và hỗ trợ các Bé hiểu được góc nhìn của người khác. Giúp cho Bé có khả năng tập trung lâu hơn và trí nhớ tốt hơn.5 Chương trình Giáo dục nhân bảnGiáo dục TÂM TRÍ VÀ TÂM HỒN của bé là điều chúng ta đều quan tâm nhất. Chúng tôi luôn chú trọng dạy bé:

· Biết yêu thương, chia sẻ, quan tâm đến những người xung quanh.

· Bé chào hỏi, cảm ơn và xin lỗi trong tình huống phù hợp.

· Bé lễ phép, cư xử đúng mực với mọi người.

· Bé lịch sự, tự tin trong giao tiếp ứng xử hàng ngày

· Bé hiểu được sự thật thà, nhân ái, tiết kiệm, ngăn nắp...là những đức tính cần có trong cuộc sống.6. Chương trình Văn-Thể-MỹCơ thể khỏe mạnh là nền tảng của trí tuệ nhạy bén và tinh thần lạc quan. Song song với phát triển trí tuệ, T.Edison 3 mang đến cho Bé cơ hội phát triển thể chất một cách tối ưu trong những năm đầu đời.

Âm nhạc, vẽ, yoga, thể dục nhịp điệu, dance... luôn cần thiết cho sức khỏe và sự phát triển của bé. Đây cũng là các hoạt động nằm trong chương trình học mỗi tuần tại trường.

...Và còn nhiều chương trình học mới áp dụng cho bé, luôn luôn đổi mới và cập nhật.

· Hình thành lối sống lành mạnh và thái độ tích cực đối với việc chăm sóc sức khỏe bản thân

· Nâng cao khả năng điều khiển cơ thể, phối hợp cử động qua các bài tập đòi hỏi sự khéo léo

· Rèn luyện thể lực qua các bài tập về sức khỏe, sức bền

· Hình thành tính kỷ luật, phát triển kỹ năng mềm qua các hoạt động giàu tính tương tác với giáo viên và các bạn

Bên cạnh đó, các hoạt động như Trò chơi vận động, Ngày hội thể thao… được lồng ghép vào chương trình nhằm tạo hứng thú và nâng cao tinh thần thể thao của Bé mỗi ngày đến trường.7. Chương trình Vườn sinh học - Bảo vệ môi trường xanhCuộc sống phát triển ngày càng hiện đại, đời sống vật chất tinh thần của chúng ta ngày càng được cải thiện, tuy nhiên đối lập với đó là tình trạng ô nhiễm môi trường có những diễn biến phức tạp. Giáo dục trẻ bảo vệ môi trường chính là điều cấp thiết, hướng đến một môi trường “Xanh- sạch- đẹp- an toàn” cho chính các Bé. T.Ediso


n 3 thường xuyên tổ chứng các hoạt động giúp Bé gần gũi với thiên nhiên và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống của mình. Thông qua các hoạt động giảng dạy và trò chơi, chương trình kỹ năng sống dành cho Bé:

· Các trò chơi phân vai, Bé đóng vai và thể hiện các công việc của người làm công tác bảo vệ môi trường như: Trồng cây, chăm sóc cây, nhặt rác...xung quanh khu vực của lớp mình, Bé vào vai bác sĩ phòng khám đa khoa (khám chữa bệnh cho mọi người, chú ý giữ gìn vệ sinh phòng khám, xử lý rác thải y tế...); cùng các kỹ năng mềm giúp Bé có thể áp dụng trong sinh hoạt hàng ngày.

· Trò chơi gia đình: Hướng dẫn Bé dọn dẹp nhà cửa, lau chùi nền nhà sạch sẽ, quần áo gấp gọn gàng, ngăn nắp... trước khi ăn phải rửa tay, rửa mặt sạch sẽ,tiết kiệm điện, nước...

· Trò chơi nấu ăn: tập làm món ăn đơn giản chú ý vệ sinh dụng cụ nhà bếp

· Góc xây dựng: Xây dựng công viên cây xanh, sắp xếp đồ dùng ngăn nắp hợp lý

· Góc nghệ thuật: Múa hát những bài hát theo chủ đề, tạo những nguyên vật liệu thiên nhiên và làm đồ dùng học tập hoặc đồ chơi từ vật dụng tái chế


38 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page