top of page
Tìm kiếm
  • Ảnh của tác giảNguyệt Đoàn

TIP 10 CÁCH GIÚP CON "HẠNH PHÚC”Khi nói tới những đứa trẻ, điều phần lớn bố mẹ nghĩ tới không phải là niềm vui hay niềm hạnh phúc của chúng, mà thường là “sự thành công” và “những thành tích” mà trẻ đạt được. Nhưng phần lớn hiện tại, các con không có điều kiện với môi trường và thế giới xung quanh và thiếu đi không gian hoạt động ngoài trời để sinh hoạt và vui chơi.

Vậy hãy để cho trí tưởng tưởng cuả trẻ bay nhảy với những món đồ chơi từ nắp chai, ống nhựa và lắp đầy tuổi thơ với việc chơi, học và trưởng thành cùng con. Nhưng trên tất cả, cuộc sống của trẻ sẽ được vui vẻ, tự do và hạnh phúc!Khuyến khích trẻ vui chơi ngoài trời: Chạy trên sân cỏ, chơi trên xích của trẻ bằng cách đặt ra giới hạn xích đu, đào đất, đi bộ, đi xe đạp… đều là những hoạt động ngoài trời tốt cho trẻ em.Hạn chế trẻ xem tivi, điện thoại, ipad: Bố mẹ có thể kiểm soát thời gian trên màn hình của trẻ bằng cách đặt ra giới hạn như: - Hạn chế quyền truy cập của trẻ, hạn chế thời gian xem (Ví dụ như 10 phút – 30 phút mỗi ngày)Bài học về lòng biết ơn: Việc sống biết ơn và nói lời “Cám ơn” giúp trẻ trở nên hạnh phúc và vui vẻ hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn luôn ép trẻ phải nói” Cám ơn” người khác khi trẻ thật sự không muốn.Hãy đặt kỳ vọng nhưng có chừng mực: Dù bạn đặt kỳ vọng gì ở con, hãy quan tâm rằng con có thích hay không, có thực sự muốn làm hay không, và đừng quên thường xuyên khích lệ, khen ngời vì sự cố gắng của trẻ nhé!Dạy trẻ tự kiểm soát: Ăn thêm bánh ngọt, bỏ dở bài tập về nhà vì mải chơi với bạn bè, xem tv thay cho làm việc vặt,.. nhất thời có thể khiến trẻ vui vẻ nhưng lâu dài duy trì thành thói quen thì sẽ gây hại.
Làm việc vặt trong nhà: Vì khi làm việc nhà, trẻ được học về những gì mình cần làm để chăm sóc cho chính mìn, chẳng hạn như học các kỹ năng: nấu cơm, dọn dẹp sắp xếp đồ đạc… và cả kỹ năng giao tiếp từ việc hỏi bố mẹ cách làm hay khi làm cùng bố mẹ.
Ăn tối cùng nhau: Bữa ăn gia đình cũng có thể thúc đẩy sức khỏe tốt. Trẻ ăn cùng bố mẹ ít có khả năng thừa cân hoặc bị rối loạn ăn uống. Thanh thiếu niên ăn tối với cha mẹ cũng ít gặp phải các vấn đề về hành vi.
Tránh ép buộc con cái: Bên cạnh đó, hãy trao cho con quyền tự quyết định thay bằng ép con phải thực hiện. Điều này cũng gíup trẻ trở nên tự lập và dám chịu trách nhiệm cho hành vi của mình.
Tương tác thật nhiều với con: Mọi đứa trẻ đều muốn nhận được sự quan tâm và chú ý từ bố mẹ. Bởi vậy, lắng nghe, trò chuyện thấu hiểu sẽ giúp gắn kết khiến con luôn tin tưởng bạn.

10 lượt xem0 bình luận

コメント


bottom of page