Máy tính xách tay cây khô

SỔ TAY PHỤ HUYNH

Kính gởi quý Phụ huynh!

Trước hết, thay mặt cho Ban Giám hiệu Trường Mầm non Bác học T. Edison, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới quý Phụ huynh đã tin tưởng và trao gởi con em mình theo học tại trường.

Chúng tôi rất mong sẽ luôn nhận được sự hợp tác, chia sẻ từ quý phụ huynh để việc chăm sóc và giáo dục bé được tốt nhất.

Xin gửi tới quý Phụ huynh một số thông tin của trường cho năm học 2021 - 2022  như sau

SỔ TAY PHỤ HUYNH

1. Quy định nhập học:

• Quý Phụ huynh vui lòng hoàn thành hồ sơ nhập học cho và gởi cho văn phòng trường khi bé bắt đầu học tại trường. Hồ sơ nhập học bao gồm:

• Đơn xin nhập học.

• Bảng điều tra đặc điểm tâm lý bé trước khi vào trường.

• Bản sao giấy khai sinh của bé.

• Bản sao hộ khẩu hoặc chứng nhận tạm trú.

2.Thời gian đón và trả bé:

• Quý Phụ huynh cho bé đi học và đón bé về đúng giờ.

+   Thời gian đón bé: sáng từ 6h45 đến 8h00

+   Thời gian trả bé : chiều từ 16h00 đến 17h00.

• Nếu có người khác đón bé, quý phụ huynh cần gọi điện báo trước cho giáo viên phụ trách lớp và cung cấp thông tin người đi rước bé.

• Nếu quý phụ huynh bận việc đột xuất hoặc phụ huynh muốn gởi bé sau 17h00 vui lòng đăng ký với văn phòng nhà trường và thông tin cho giáo viên lớp.

3. Đồng phục:

• Quy định thời gian mặc đồng phục: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, thứ 7 bé mặc đồ tự do.

• Toàn bộ đồng phục của bé phụ huynh nên ủi nhãn tên bé hoặc thêu tên để tránh bị nhầm lẫn và thất lạc.

a.Đồ dùng cá nhân bé:

Các đồ dùng cá nhân bé mang theo hàng ngày bao gồm:

• Khoảng 2-3 bộ quần áo (bé nhà trẻ nên mang theo tã giấy).

• Mọi đồ dùng cá nhân của bé đều có tên đầy đủ (cặp, đồng phục, quần áo, bình sữa..)

• Tuyệt đối không cho bé mang theo tiền, điện thoại di động, trang sức quý như vàng, bạch kim, đá quý... vào trường. Mọi mất mát nhà trường sẽ không chịu trách nhiệm.

4. Đảm bảo an toàn cho bé:

• Phụ huynh không cho bé ăn những thức ăn bên ngoài trước khi đến lớp. Nếu có xin báo lại cho giáo viên lớp (phòng trường hợp bé bị ngộ độc thực phẩm).

• Quý Phụ huynh gởi sữa cho bé (nếu là sữa bột, nên dùng hộp đựng theo ngày).

• Không để bé mang theo đồ chơi, bánh kẹo, vật nhọn, các loại hột hạt nhỏ… khi đến trường.

• Cơ địa bé dị ứng với thức ăn hoặc vật gì phải trao đổi kỹ với giáo viên lớp để biết phòng tránh cho bé.

5. Bé nghỉ học:

• Bé nghỉ học từ 2 ngày trở lên, phụ huynh cần xin phép ngày hôm trước (nhà trường sẽ trừ tiền ăn theo số ngày bé nghỉ). Qua thời gian nghỉ trước khi bé đi học lại, quý phụ huynh vui lòng gọi điện báo giáo viên lớp để chuẩn bị phần ăn cho bé ngày hôm đó.

• Khi bé bị sốt, tiêu chảy, đặc biệt là những bệnh truyền nhiễm, lây lan như: đỏ mắt, tay chân miệng, sởi…Phụ huynh vui lòng để bé ở nhà chăm sóc và theo dõi.

6. Quy định về gởi thuốc:

Quý phụ huynh cần phải thực hiện nghiêm túc các bước sau đây khi bàn giao thuốc và việc cho trẻ sử dụng thuốc:

• Sổ gửi thuốc: Khi bé bệnh phụ huynh gởi thuốc cho giáo viên phải ghi rõ tên bé, bé bị bệnh gì và liều dùng vào sổ gởi thuốc và ký tên.

• Toa thuốc: Nếu có toa thuốc, bàn giao toa thuốc có giấy chứng nhận của bác sĩ và phụ huynh ký tên vào toa thuốc của bé.

• Nhằm đảm bao an toàn sức khỏe cho bé, nhà trường chỉ cho bé uống thuốc khi phụ huynh điền đầy đủ thông tin và có chữ ký phụ huynh trong sổ thuốc.

7. Để đảm bảo tốt nhất cho việc chăm sóc và dạy trẻ, xin quý Phụ huynh cùng hợp tác với nhà trường trong các vấn đề sau:

• Quý phụ huynh vui lòng tuân thủ đúng các quy định nhập học, hoàn thành việc đóng học phí đúng hạn.

• Phụ huynh mặc trang phục lịch sự khi đến trường đưa và rước bé.

• Thái độ tôn trọng giáo viên lớp và những nhân viên trong trường.

• Trao đổi kỹ với giáo viên lớp về tình hình sức khỏe, thói quen trẻ trước khi cho bé nhập học.

• Xem, giữ sổ liên lạc của bé cẩn thận và gởi lại cho giáo viên lớp sau khi gia đình xem xong. Tham gia đầy đủ các buổi họp tại trường.

• Dành thời gian tham dự các chương trình lễ hội do nhà trường tổ chức.

• Phối hợp với nhà trường giáo dục bé tính tự lập, tự phục vụ bản thân. Hạn chế làm thay cho bé. Đồng thời giáo dục lễ giáo, hành vi văn minh cho bé trong giao tiếp với mọi người xung quanh. Cùng giáo viên lớp cố gắng sửa đổi những thói quen không tốt ở nhà của bé. Giúp bé hòa đồng cùng tập thể và mạnh dạn hơn.